Thực phẩm nên tránh cho trẻ ăn trước khi đi ngủ.

Giấc ngủ rất quan trọng với sự phát triển của trẻ. Để bé lớn khôn và khỏe mạnh, thìgiấc ngủ của bé cần được quan tâm rất nhiều. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giấcngủ của trẻ và Violetpham.vn sẽ mách mẹ một trong các yếu tố đó. Top thực phẩm mẹ nên tránh cho trẻ ăn trước khi đi ngủ, mẹ lưu ý chăm con tốt hơn nhé.

1.  Có nên cho trẻ uống sữa nguyên kem?

Chắc hẳn sẽ rất nhiều các mẹ thắc mắc điều này. Sữa là thực phẩm quen thuộc đối với trẻ, giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn, tuy nhiên đối với sữa nguyên kem thì mẹ nên cân nhắc khi cho trẻ uống trước khi đi ngủ. Nguyên nhân là do uống sữa nguyên kem buổi tối dễ làm cơ thể bé tích lũy chất mỡ và gây béo phì ở trẻ, nên mẹ chú ý chọn sữa cho trẻ để bé ngủ ngon và sâu giấc nhất. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại sữa cho bé không chứa kem,mẹ có thể yên tâm cho bé uống trước khi đi ngủ.

sữa nguyên kem bé uống

2. Mẹ tuyệt đối tránh cho trẻ ăn mì ăn liền buổi tối.

Dù đã có rất nhiều lời khuyên đối với thực phẩm này, tuy nhiên mì ăn liền rất được các em nhỏ yêu thishc. Và, dù được yêu thích mẹ cũng nên nghiêm khắc không nên cho trẻ ăn vì trong mì ăn liền chứa rất nhiều chất bảo quản, chất béo và muối, đặc biệt không tốt với trẻ nhỏ. Khi trẻ ăn mì ăn liền buổi tối có thể khiến bé khó tiêu và dung nạp các chất không cần thiết cho cơ thể bé, nên dù con thích đến mấy mẹ cũng nên nghiêm khắc khi cho trẻ ăn sản phẩm này.

bé ăn mì ăn liền

3.Các thức phẩm chiên và đồ ăn sẵn.

Ban đêm là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi và các hoạt động tiêu hóa hằng ngày trong cơ thể sẽ tạm gác lại, vì thế nếu trước khi bé ngủ mẹ cho bé ăn các thực phẩm chiên hoặc đồ ăn sẵn sẽ khiến lượng chất béo trong đồ chiên và các chất độc trong đồ ăn sẵn sẽ tích tụ trong cơ thể trẻ và không được đào thải ra ngoài và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Mẹ nên chú ý điều này nhé.

bé không nên ăn đồ ăn sẵn

4. Trẻ không nên ăn Socola hoặc các loại kẹo.

Thói quen ăn kẹo đặc biệt các loại kẹo ngọt và socola là thói quen chung của hầu hết các bé, tuy nhiên mẹ nên điều chỉnh lại thói quen này, ngay cả khi dỗ bé. Bởi các loại thực phẩm này, dễ gây kích thích và khiến trẻ khó ngủ. Chưa kể đến việc, khi trẻ ăn nhiều đồ ngọt sẽ khả năng dung nạp đường sẽ tang cao, và ban đêm sẽ gây sâu rang cho trẻ. Với 2 loại thực phẩm này nên được hạn chế bổ sung cho trẻ không chỉ trước khi đi ngủ mà còn các ban ngày.

bé ăn socola

5. Mẹ hạn chế cho trẻ ăn khoai lang và hạt dẻ.

Buổi tối, nhất là trước khi đi ngủ, mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn 2 thực phẩm này vì sẽ gây tích tụ khi hơi khiến bé trằn trọc khó ngủ. Bé ngủ sẽ không được sâu giấc. Tuy được đánh giá là hai thực phấm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, tuy nhiên đấy là khi trẻ được bổ sung đúng thời điểm và không phải thời gian ban đêm, trước giấc ngủ của trẻ.

không nên cho trẻ ăn khoia lang trước khi đi ngủ

6. Các loại trái cây họ cam quýt cũng nên hạn chế.

Có những thực phẩm rất tốt cho trẻ nếu được bổ sung vào ban ngày hoặc đúng thời điểm, nhưng trước khi đi ngủ không nên cho trẻ ăn. Trái cây họ cam chanh là một trong những ví dụ điển hình. Vì lượng axit trong các loại trái cây này sẽ không tốt cho dạ dày của trẻ, bên cạnh đó nếu ăn quá nhiều vào buổi tối, lượng vitamin C tích tụ có thể gây sỏi thận ở trẻ.

hoa quả không nên cho trẻ ăn trước khi ngủ

comments