Top thực phẩm cho bé ăn dặm mẹ không nên bỏ qua.

Ăn dặm là quá trình vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bé. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng lựa chọn đúng thực phẩm tốt cho con yêu của mình. Top thực phẩm cho bé ăn dặm không nên bỏ qua của Violetpham.vn sẽ cung cấp cho bạn những thực phẩm phù hợp với quá trình ăn dặm của trẻ, giúp mẹ chăm sóc bé tốt hơn.

be-an-dam

Vai trò của thực phẩm đối với trẻ ăn dặm.

Ăn dặm là quá trình bé bắt đầu tập tiếp nhận và hấp thụ các chất bên ngoài ngoài sữa mẹ. Quá trình này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ mà còn tác động rất lớn đến thói quen ăn uống của trẻ sau này.
Việc lựa chọn thực phẩm để bổ sung cho bé là vô cùng cần thiết. Bởi các thực phẩm này hỗ trợ rất nhiều hoạt động vào phát triển trí não và thể chất của các con. Và càng quan trọng hơn khi ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn thiện. Chính vì thế, việc mẹ lựa chọn thực phẩm phù hợp cho con là vô cùng cần thiết.

Top thực phẩm không nên bỏ qua khi cho bé ăn dặm.

Bí đỏ giàu dinh dưỡng cho bé mau lớn.

Bí đỏ là một trong những thực phẩm được các chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung cho bé. Trong bí đỏ chứa nhiều các vitamin, khoáng chất, kali, protein…tốt cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, bí đỏ có vị ngọt bùi rất dễ ăn và khiến trẻ ngon miệng. Với thực phẩm này mẹ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau để thay đổi khẩu vị cho bé như : cháo bí đỏ, sữa bí đỏ, canh bí đỏ…Tuy nhiên, vì nhiều dinh dưỡng và chất béo, nên mẹ phải cân bằng thực đơn hằng ngày cho bé một cách phù hợp để tránh trẻ hấp thu tốt dẫn đến thừa dinh dưỡng và bệnh vàng da.

bi-do-cho-be-an-dam

Các loại rau có lá màu xanh tốt cho bé.

Có thể mẹ không biết, rau xanh là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ dồi dào hỗ trợ cho sự phát triển trí não ở trẻ. Nhiều trẻ khi còn nhỏ rất lười ăn rau vì thế mẹ cũng bỏ qua luôn thực phẩm này, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.Mẹ có thể tập cho trẻ ăn rau và cho bé ăn với nhiều loại khác nhau, để tránh tình trạng bé “ngại” ăn rau sau này.

rau-xanh-cho-be-an-dam

Củ cải trắng tốt cho bé ăn dặm.

Nằm trong top thực phẩm mẹ không thể bỏ qua, củ cải trắng được coi là nhân sâm cho lứa tuổi ăn dặm. Ngoài việc của cải trắng có vị thanh ngọt, trẻ rất dễ ăn thì đây cũng là thực phẩm mang trong mình rất nhiều dưỡng chất. Các chất như vitamin C, canxi, chất xơ và protein có trong của cải hỗ trợ phát triển thể chất và trí não của trẻ rất hiệu quả. Khi trẻ bước sang tháng thứ 7 trở đi, mẹ có thể bắt đầu bổ sung loại thực phẩm này vào các bữa ăn của trẻ. Mẹ đừng bỏ qua thực phẩm nhiều dinh dưỡng này nhé.

cu-cai-cho-be-an-dam

Quả bơ rất tốt cho trí não trẻ.

Thêm một loại quả rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nữa : quả bơ. Ngoài ra, quả bơ cũng chứa nhiều vitamin, protein và các vitamin cần thiết cho trẻ như vitamin A,E,C

be-an-bo-an-dam

Thịt bò- cung cấp nhiều dưỡng chất cho bé.

Thịt bò đã trở thành thực phẩm được nhiều mẹ lựa chọn, bởi những dưỡng chất có trong thịt bò rất dồi dào, đặc biệt là chất sắt, loại chất khó có thể tìm thấy trong các thực phẩm khác, không chỉ vậy, thịt bò còn giúp hỗ trợ hệ tuần hoàn máu, rất tốt cho trẻ.Khi còn nhỏ, mẹ có thể hầm thịt bò lấy nước nấu cháo cho bé. Khi trẻ bắt đầu tập nhai mẹ có thể xay hoặc ninh nhờ để bổ sung cho bé tốt nhất nhé.

thit-bo-an-dam-cuc-ngon-cho-be

Đây là giai đoạn khá nhạy cảm đối với trẻ, nên mẹ chú ý tập trung và quan sát những sự thay đổi trên cơ thể bé, đề điều chỉnh và bổ sung dưỡng chất kịp thòi, mẹ cũng có thể bổ sung men vi sinh để hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé tốt hơn.
Chúc mẹ nuôi con luôn khỏe mạnh.

comments