Trẻ bị loạn khuẩn đường ruột và những điều mẹ cần biết.

Loạn khuẩn đường ruột thường gặp rất nhiều ở trẻ, đặc biệt trẻ từ 1 đến 6 tuổi do ở giai đoạn này trẻ chưa phát triển hoàn thiện và sức đề kháng còn nhiều hạn chế khiến mẹ lo lắng. Trẻ bị loạn khuẩn đường ruột và những điều mẹ cần biết là nội dung Violetpham.vn muốn gửi đến các mẹ ngày hôm này, để mẹ có thêm nhiều bí kíp chăm sóc con khỏe mạnh. Các mẹ tham khảo nhé.

bổ-sung-men-vi-sinh-cho-tre-bi-loan-khuan

Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ nhỏ.

Loạn khuẩn đường ruột là tình trạng mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại có trong đường ruột. Trẻ nhỏ có nguy cơ cao bị loạn khuẩn đường ruột do hệ vi khuẩn đường ruột của các bé có những đặc tính chưa hoàn thiện như người lớn. Cộng với sức đề kháng còn nhiều hạn chế, khi trẻ bị loạn khuẩn đường ruột mức độ nguy hiểm sẽ rất cao.
Bình thường trong đường ruột luôn tồn tại một quần thế vi khuẩn với nhiều loại khác nhau cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Tỷ lệ duy trì 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Nhóm vi khuẩn này khi ở thế cân bằng sẽ giúp tăng hiệu quả quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, thải các chất độc. Các lợi khuẩn luôn có tác dụng làm ngưng trệ và ức chế hoạt động của các hại khuẩn. Khi tỷ lệ thay đổi, là nguyên nhân trẻ bị loạn khuẩn đường ruột và rất nhiều các bệnh liên quan.

men-vi-sinh-brauer

Nguyên nhân trẻ bị loạn khuẩn đường ruột do đâu?

Khi còn ở trong bụng mẹ và sau khi sinh từ 10-20 giờ hầy như trong ruột trẻ không hề tồn tại vi khuẩn. Nhưng do khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, hít thở không khí và quá trình hấp thụ chất  hệ khuẩn đường ruột được hình thành. Trẻ càng nhỏ, càng có khả năng bị loạn khuẩn đường ruột. Mà nguyên nhân chính dẫn đến loạn khuẩn đường ruột bắt nguồn từ.

 • Do trẻ bị nhiễm trùng đường ruột.
 • Chế độ dinh dưỡng của trẻ không được hợp lí ( mẹ cho con tập ăn dặm quá sớm, pha sai sữa công thức, hoặc thực phẩm bổ sung cho bé hằng ngày không phù hợp với cơ thể và độ tuổi của con.)
 • Các trẻ có cấu trúc đường ruột khác thường, thiếu men tiêu hóa di truyền cũng là nguyên nhân trẻ bị loạn khuẩn.
 • Bé bị stress ? có thế mẹ khó tin điều này, tuy nhiên môi trường thay đổi quá nhiều như : trẻ bắt đầu đi học hoặc trẻ không được gần giũ mẹ nhiều do mẹ đi làm cũng có thể khiến bé bị stress và gián tiếp làm trẻ bị loạn khuẩn đường ruột.
 • Lạm dụng thuốc kháng sinh. Đây là nguyên nhân phổ biến và dễ gặp nhất. Vì kháng sinh khi vào trong cơ thể sẽ tiêu diệt phần lớn các vi khuẩn mà chúng găp bao gồm cả vi khuẩn có lợi. Do đó trẻ phải sử dụng kháng sinh sơm có nguy cơ bị loạn khuẩn rât cao.
 • Ngoài ra khi trẻ bị ốm hay mệt  cũng có khả năng ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ.

Dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn đang bị rối loạn tiêu hóa.

Để tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, mẹ nên biết những dấu hiệu trẻ bị loạn khuẩn đường ruột để có biện pháp điều trị kịp thời. Các dấu hiệu thường thấy.:

 • Trẻ bị tiêu chảy kéo dagi, phân lỏng, có bọt.
 • Xuất hiện hội chứng lỵ do tụ cầu khuẩn.
 • Trẻ thường xuyên chán ăn, đau bụng, nôn ói và hấp thụ kém.

bo-sung-men-vi-sinh-brauer-cho-tre-so-sinh

Mẹ làm gì khi phát hiện trẻ bị loạn khuẩn tiêu hóa.

Khi thấy bé có dấu hiệu bệnh, mẹ đừng nên quá lo lắng. Một số việc cần làm khi trẻ bị loạn khuẩn mẹ phải làm như:

 • Tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột bằng cách dùng các biện pháp hỗ trợ để giảm các triệu chứng như : tiêu chảy, táo bón, mất nước, nôn trớ..
 • Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cho bé yê trong và sau giai ddojanj bị loan khuẩn là rất quan trọng. Các chất không thể bỏ qua:
  acid amin, canxi, các vitamin B1, C,K, D…

Mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ bị loạn khuẩn.

Men vi sinh cũng đã trở nên rất quen thuộc tuy nhiên công dụng của men vi sinh không phải mẹ nào cũng nắm rõ, trong đo có khả năng hạn chế loạn khuẩn đường ruột ở trẻ. Men vi sinh là chế phẩm sinh học không những không ảnh hưởng đến trẻ mà còn rất tốt cho đường ruột. Lợi khuẩn probiotics có trong men vi sinh sẽ bù đắp lượng lợi khuẩn trẻ mất đi do các nguyên nhân kể trên, để bé có hệ đề kháng tốt hơn chống lại loạn khuẩn đường ruột. Giúp lấy lại cân bằng hệ khuẩn nhanh chóng. Ngoài ra men vi sinh có thểm Prebiotics sẽ giúp hỗ trợ bé tốt hơn.
Mẹ có thể tham khảo:
Men vi sinh Brauer:http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

Các bài viết liên quan:
Bổ sung men vi sinh cho trẻ bị loạn khuẩn.
Những bệnh về đường tiêu hóa của trẻ mẹ không nên bỏ qua.

comments