Tuyệt chiêu giúp bé ngon giấc hơn mà mẹ cần biết

Với trẻ nhỏ giấc ngủ luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện. Và nhu cầu giúp bé có giấc ngủ ngon càng trở nên quan trọng với nhiều mẹ. vậy làm thế nào để bé có giấc ngủ ngon hãy cùng khám phá những tuyệt chiêu sau:

1. Hạn chế việc nhìn vào mắt bé trước khi ngủ

Việc chơi đùa cùng con trước khi ngủ là điều mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng vô cùng háo hức. Tuy nhiên việc chơi đùa cùng bé và nhìn thẳng vào mắt bé khiến bé hứng thú và muốn bắt trước theo và không chịu ngủ. Vì thế khi bé ngủ các mẹ nên hạn chế việc chơi đùa và nhìn thẳng vào mắt bé nhé.

tuyet-chieu-giup-ngon-giac-hon-ma-can-biet-1
Giải pháp giúp bé ngủ ngon giấc hơn

2. Tắm cho bé

Tắm nước ấm cùng với những động tác vuốt ve yêu thương sẽ giúp bé cảm thấy thư giãn và dễ chịu hơn. Khi tắm cho bé tránh những âm thanh hay giọng nói quá lớn để khoảng thời gian bé tắm được yên tĩnh.

3. Tập cho bé uống sữa trước khi ngủ

Nhiều bé thường có thói quen đòi bú vào ban đêm thay vì việc thức giấc đêm vì đói các bậc cha mẹ có thể cho bé tập uống sữa trước khi đi ngủ. Với cái bụng no tròn bé sẽ ngon giấc lâu hơn. Và cũng nên chọn cho bé loại sữa phù hợp mà bé thích uống.

tuyet-chieu-giup-ngon-giac-hon-ma-can-biet
Tập cho bé uống sữa trước khi đi ngủ

4. Tạo cho bé không gian ngủ sạch sẽ thoáng mát

Chỗ ngủ của bé cần sạch sẽ thoáng mát và cần để những đồ chơi ngăn nắp để giấc ngủ bé được yên tĩnh hơn, thoáng mát giúp bé ngủ sâu hơn.

5. Giải pháp vỗ về

Khi cho bé vào cũi ngủ mẹ nên nhẹ nhàng đặt xuống sau đó dùng tay vỗ nhẹ vào cánh tay của bé để bé được duy trì cảm giác vỗ về và cảm thấy dễ chịu hơn. Điều này giúp bé cảm thấy an tâm hơn.

tuyet-chieu-giup-ngon-giac-hon-ma-can-biet-2
Vỗ về bé trước khi đi ngủ

6. Chọn giờ “vàng” cho bé ngủ

Thời gian cho bé ngủ hoàn hảo cho các bé dưới 1 tuổi ngủ là vào khoảng 6h30 đến 7h tối. Các mẹ cần thiết lập cho con 1 thời khóa biểu với giờ giấc ngủ hợp lý.

Xem tiếp phần 2 tại đậy :

comments