Tuyệt chiêu giúp bé ngủ ngon giấc – Phần 2

Ở phần trước chúng ta đã cùng nhau khám về cách giúp bé ngủ ngon giấc hơn giúp cho quá trình phát triển của trẻ hoàn thiện hơn. Muốn giấc ngủ của bé được ngon hơn thì việc áp thêm những tuyệt chiêu sau để giúp bé ngủ ngon giấc hơn hãy cùng khám phá ngay với Violetpham để có thêm kinh nghiệm nhé.

Xem phần 1 : Tại đây

1. Nên cho bé làm quen với việc mặc đồ ngủ

tuyet-chieu-giup-ngu-ngon-giac-phan-2-1

Việc cho bé mặc những bộ đồ vừa vặn xinh xắn luôn khiến bé trở nên xinh xắn hơn nhưng những bộ đồ bó này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới giấc ngủ của bé. Nên chọn những bộ đồ cho bé có chất liệu Cotton mềm để tránh kích ứng da cũng như gây ra cảm giác khó chịu cho bé khi ngủ

2. Chọn nhiệt độ phòng phù hợp

Nhiệt độ phòng vào khoảng 20-25 độ sẽ là nhiệt độ lý tưởng cho giấc ngủ của trẻ, hạn chế tối đa hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

tuyet-chieu-giup-ngu-ngon-giac-phan-2-3

3. Tắt đèn khi ngủ

Việc tắt đèn sẽ giúp bé nhận biết được khi phòng tối là lúc cần đi ngủ. Nếu bé ngủ ban ngày bạn chỉ cần kéo rèm và tắt điện để bé cảm nhận được sự thay đổi, khi bé dậy chỉ cần bật đèn và mở rèm cửa nhỏ nhỏ để bé cảm nhận sự khác biệt và thức giấc.

4. Massage cho bé

bé sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn nếu được massage 15′ trước khi đi ngủ. nên dùng dầu massage chuyên dụng rồi kết hợp với những động tác massage nhẹ nhàng cho bé.

5. Sử dụng bỉm loại ban đêm

Có rất nhiều loại bỉm dành riêng cho ban đêm. Những loại bỉm này thường có khả năng thấm hút rất tốt. giúp bảo vệ bé nhanh chóng thấm hút không làm bé cảm thấy khó chịu bởi cảm giác ướt.

6. Cho trẻ ngậm núm vú giả

Việc cho bé ngậm núm vú giả sẽ giúp bé dễ ngủ hơn. Khi bé ngủ say mẹ có thể từ từ rút núm vú ra. Nên chọn loại núm vú giả thật mềm và an toàn để bé được bảo vệ an toàn nhất.

7. Lên thời khóa biểu cho bé

Việc lên thời khóa biểu ăn ngủ phù hợp sẽ là chìa khóa thành công cho các mẹ. Nhưng các mẹ cần lưu ý phải kiên trì với thời khóa biểu này mới có thể tập cho bé.

tuyet-chieu-giup-ngu-ngon-giac-phan-2-3

Trên đây là 7 biện pháp tiếp theo các mẹ có thể áp dụng để giúp bé có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

comments