Vai trò của kẽm đối với sự phát triển của trẻ

Kẽm là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng cần thiết với quá trong quá trình thúc đẩy duy trì và phát triển sức khỏe. Và đặc biệt với trẻ nhỏ đây lại càng là một dưỡng chất quan trọng. Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam có khoảng 30% trẻ em Việt nam không được cung cấp đầy đủ kẽm cho nhu cầu phát triển của mình, làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của khoáng chất này hãy cùng siêu thị mẹ và bé tìm hiểu sâu hơn về vai trò của loại khoáng chất này:

1. Vai trò của kẽm đối với cơ thể

vai-tro-cua-kem-doi-voi-su-phat-trien-cua-tre
Vai trò của kẽm đối với sự phát triển của trẻ

Kẽm là một trong những khoáng chất có vai trò như một chất xúc tác , điều hòa hoạt động của khoảng hơn 300 Enzym, giúp quá trình tổng hợp phân giải các acid nucleic và protein được diễn ra. Chính bởi tầm quan trọng này nên các hệ thần kinh trung ương , niêm mạc , hệ tiêu hóa …vv sẽ rất nhạy cảm với sự thiếu hụt kẽm.

2. Vai trò của kẽm trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ

vai-tro-cua-kem-doi-voi-su-phat-trien-cua-tre-1
Tầm ảnh hưởng của kẽm tới quá trình phát triển của trẻ

Với đối tượng trẻ nhỏ kẽm đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong sự sinh trưởng và phát triển của các mô tế bào cùng với quá trình tổng hợp bài tiết của các hormone.

  • Khi trẻ chậm lớn và duy dinh dưỡng , còi xương thì việc bổ sung kẽm kịp thời sẽ cải thiện được rõ rệt tình trạng này.
  • Bổ sung kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch , làm lành các vết thương , duy trì vị giác , khứu giác giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.
  • Bổ sung kẽm đầy đủ còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng , táo bón , tiêu chảy tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

3. Bổ sung kẽm cho trẻ như thế nào

vai-tro-cua-kem-doi-voi-su-phat-trien-cua-tre-2
Bổ sung kẽm như thế nào cho trẻ để trẻ tăng trưởng và phát triển tốt

 

Để bổ sung kẽm cho trẻ kịp thời mẹ cần bổ sung qua khẩu phần ăn của trẻ với những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm như tôm , lượn , sữa , rau củ màu vàng , màu xanh đậm…vv. Ngoài ra còn có thể bổ sung lượng kẽm qua những loại thực phẩm chức năng bổ sung kẽm trên thị trường.

comments