Vitamin D có tác dụng gì và nó có trong loại thực phẩm nào?

Vitamin D là một trong những loại Vitamin không thể thiếu trong quá trình phát triển , duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt Vitamin D còn vô cùng quan trọng với các bé và loại Vitamin này luôn được các bà mẹ bỉm sữa tìm kiếm và bổ sung cho con một cách đầy đủ. Vậy Vitamin D có tác dụng gì , và những loại thực phẩm nào có chứa nhiều Vitamin D hãy cùng Violetpham khám phá ngay!

Vitamin D có tác dụng gì?

vitamin-d-co-tac-dung-gi-va-no-co-trong-loai-thuc-pham-nao
Bổ sung Vitamin D có tác dụng gì?

– Vitamin D đóng vai trò vô cùng quan trọng với quá trình phát triển của xương: Vitamin D giúp tăng cường khả năng miễn dịch giúp cho xương luôn chắc khỏe ngăn ngừa các bệnh như ung thư , đại tràng …vv. Đặc biệt Vitamin D đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hấp thụ Canxi. Theo tính toán và nghiên cứu của các chuyên gia thông thường cơ thể chúng ta có thể hấp thụ khoảng 10% lượng Canxi khi đưa vào cơ thể nếu không có Vitamin D3, những nếu bổ sung Vitamin D3 đầy đủ cho cơ thể thì lượng Canxi có thể hấp thụ lên tới tối đa 60-80% . Nhờ vào lượng Canxi hấp thụ đầy đủ sẽ giúp cho xương chắc khỏe hơn. Đặc biệt với trẻ nhỏ loại Vitamin này vô cùng cần thiết để bé phát triển khỏe mạnh hơn

– Viatmin D giúp cho thận hoạt động tốt hơn: Viatamin D mang tới tác dụng làm giảm tái hấp thụ Canxi ở ống thận (nguyên nhân dẫn tới việc tiểu ra nhiều Canxi).

– Tác động tới hệ tiêu hóa : Ở tá tràng và ruột non Vitamin D sẽ có tác dụng toongrhowpj ra các Protein chuyên chở có thể giúp Canxi di chuyển chủ động hơn qua màng ruột.

– Tác dụng ngăn ngừa cảm cúm : Theo nghiên cứu của bác sĩ Adit Ginde thuộc Đại học Colorado (Mỹ) cùng 2 đồng nghiệp. Khi họ tiến hành xét nghiệm mẫu máu từ 19.000 người, kết quả cho thấy những người có mức Vitamin D dưới 10 nanogram/1 ml máu thường có nguy cơ bị sốt và cảm cúm cao hơn 40% so với người có nồng độ Vitamin D vào khoảng  30 nanogram/1 ml máu.

Những loại thực phẩm nào giàu Vitamin D

Với tầm quan trọng của Vitamin D chắc hẳn việc bổ sung Vitamin D sẽ là điều vô cùng cần thiết. Và trong số những loại thực phẩm giàu Vitamin D các mẹ sẽ không được bỏ qua những nguồn thực phẩm giàu Vitamin D sau nhé

vitamin-d-co-tac-dung-gi-va-no-co-trong-loai-thuc-pham-nao-1
Thực phẩm giàu Vitamin D
  • Cá : Cá là một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng dầu cao như cá thu , cá hồi , cá ngừ …vv Những loại cá này luôn mang tới hàm lượng Vitamin D tự nhiên tuyệt vời. Theo ước tính từ các chuyên gia trong 1 khúc cá trích chứa khoảng 305IU Vitamin D tương đương với ½ lượng Vitamin D cần thiết trong ngày. Dầu cá còn giúp cung cấp cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng khác như Canxi , Protein , …vv
  • Nấm : Nấm cũng là một trong những nguồn Vitamin dồi dào. Hàm lượng Vitamin D thay đổi theo từng loại nấm cụ thể : Nấm hương cung cấp cho cơ thể 3% lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày và cùng với đó là 140 đơn vị calo, Nấm hạt lựu có thể cung cấp tới 64% lượng vitamin D cần thiết nhưng lượng Calo cung cấp lại thấp hơn.
  • Sữa tươi nguyên kem : Những loại sữa đóng gói thường bổ sung lượng Vitamin D vô cùng dồi dào . Chính vì vậy việc bổ sung lượng sữa tươi nguyên kem nhất định giúp cơ thể khỏe mạnh cân đối là điều nên làm mỗi ngày. Ngoài ra còn nhiều mẹ chọn cho con mình phương pháp bổ sung Vitamin D qua các loại thực phẩm chức năng như Vitamin D Kids Ostelin Liquid , …vv

Trên đây là câu trả lời cho những câu hỏi Vitamin D có tác dụng gì và Vitamin D có trong thực phẩm nào mang rằng với gợi ý này có thể giúp bạn bổ sung hàm lượng Vitamin D đầy đủ giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn.

>>> Bột ăn dặm nào tốt và cách nấu bột ăn dặm cho trẻ

>>> Bí quyết giúp bé khỏe mạnh mỗi ngày cha mẹ cần biết

comments