Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Bổ sung Vitamin, Canxi, DHA

Bổ sung Vitamin, Canxi, DHA

Trong cuộc sống thường ngày chúng ta nghe và nói rất nhiều về vitamin và khoáng chất. Chúng ta biết vitamin và khoáng chất rất cần cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bao nhiêu người trong chúng ta hiểu rõ về hai loại vi chất dinh dưỡng này và không coi trọng việc bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể?

Vitamin là gì, khoáng chất là gì?

  • Vitamin là những hợp chất hữu cơ, được nạp vào cơ thể con người từ bên ngoài. Vitamin được coi là chất xúc tác, rất cần cho hoạt động sống của cơ thể đặc biệt ở trẻ nhỏ vitamin rất cần thiết giúp bé khỏe mạnh phát triển.

  • Ngày nay, khoa học đã tìm kiếm, phân lập ra được 30 loại vitamin khác nhau. Các vitamin điển hình thiết yếu cho cơ thể là vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, vitamin nhóm D,....

  • Khoáng chất và vitamin có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khoáng chất có chức năng tổng hợp vitamin, nếu như vitamin mà không có khoáng chất thì cũng không có tác dụng gì cho cơ thể.

  • Khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, một số khoáng chất thiết yếu là canxi, natri, magie, kẽm, photpho, ...

Vai trò của việc bổ sung Bổ sung Vitamin, Canxi, DHA với cơ thể

Tuy hàm lượng vitamin và khoáng chất trong cơ thể không quá nhiều, tuy nhiên không thể phủ nhận vai trò to lớn của nó.

Vitamincó chức năng quan trọng trong việc đồng hóa, biến đổi thức ăn thành năng lượng cung cấp cho hoạt động sống của các tế bào trong cơ thể. Vitamin giúp chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ tấn công của vi khuẩn gây hại, tránh được các tác nhân gây nhiễm trùng. Bên cạnh đó, vitamin xòn đóng vai trò quan trọng với sự phát triển và tăng trưởng toàn diện của cơ thể. Vì thế việc bổ sung vitamin và khoáng chất vô cùng cần thiết.

Một số vitamin và khoáng chất điển hình :

  • Vitamin A có chức năng trong việc duy trì hệ thống miễn dịch, tăng cường thị giác, tái tạo và bảo vệ làn da.

  • Vitamin C được biết đến không chỉ với tác dụng làm đẹp ( thúc đẩy hình thành collagen, bảo vệ làn da, chống nhăn) mà với tác dụng chăm sóc sức khỏe như chống ốm vặt, cảm lạnh, tham gia vào quá trình chuyển hóa cholesterol,....

  • Vitamin D có chức năng mấu chốt trong việc bảo vệ và phát triển hệ xương, đặc biệt quan trọng với sự tăng trưởng chiều cao ở trẻ nhỏ và chống loãng xương ở người lớn tuổi.

  • Kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tổng hợp protein, hỗ trợ tăng trưởng tế bào, thúc đẩy chiều cao, tăng cường trí nhớ.

  • Canxi có vai trò chỉ huy các phẩn ứng miễn dịch, là thành phần chủ yếu trong xương, dẫn truyền thần kinh, tăng cường cơ bắp.

  • Photpho là loại khoáng chất rất quan trọng trong tổ chức của hệ thần kinh, ngoài ra photpho cũng có chức năng quan trọng trong hệ xương và cơ bắp, giúp cơ thể phát triển bình thường.

Khoáng chất kết hợp cùng các vitamin đảm bảo hoạt động của các chức năng trong cơ thể. Khoáng chất rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển chiều cao toàn diện ở trẻ nhỏ, giúp xương vững chắc, chống lại nguy cơ mắc các bệnh về xương như loãng xương,... Đồng thời, khoáng chất có chức năng trong việc điều hòa hệ thống tim mạch, duy trì hệ tiêu hóa, giữ thăng bằng các dịch lỏng trong cơ thể.

Thiếu vitamin và khoáng chất sẽ dẫn tới hậu quả gì?

Nếu thiếu vitamin và khoáng chất trong cơ thể thì cơ thể của chúng ta sẽ không còn hoàn hảo nữa. Hệ thống miễn dịch sẽ bị tấn công bởi các vi khuẩn gây bệnh, dễ mắc các bênh cao huyết áp, cảm lạnh, thường xuyên đau ốm; hệ xương, thị giác, cơ bắp  bị tổn hại nghiêm trọng, trẻ em dễ mắc phải suy dinh dưỡng thể thấp còi,.... Vì thế cần bổ sung vitamin và khoáng chất thật đầy đủ để cơ thể phát triển hoàn hảo. Đặc biệt với trẻ nhỏ Vitamin và khoáng chất càng quan trọng.

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể từ đâu?

Cơ thể không thể tự tổng hợp vitamin mà vitamin cũng như khoáng chất thường được bổ sung từ các nguồn thực phẩm bên ngoài. Tuy nhiên, các thực phẩm tự nhiên như rau củ, cá thịt, qua quá trình chế biến thì lượng vitamin và khoáng chất cũng bị hạn chế đi nhiều, vì vậy để đảm bảo bổ sung vtamin và khoáng chất cho trẻ cùng như cho cơ thể chúng ta thì người ta thường tìm tới các dòng sản phẩm cho bé giúp bổ sung Vitamin hiệu quả …