Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Dầu ăn cho bé

Không tìm thấy sản phẩm nào.

Dầu ăn cho bé

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên cho trẻ ăn dặm khi trẻ bắt đầu được 6 tháng tuổi, vì lúc này sữa mẹ cũng ít đi và hàm lượng dinh dưỡng cũng như kháng thể không còn nhiều, không thể đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ. Để trẻ phát triển khỏe mạnh thì việc cung cấp chất dinh dưỡng từ bên ngoài như sữa, bột ăn dặm, dinh dưỡng đóng lọ,.. là vô cùng quan trọng. Vậy dinh dưỡng nào cần cho bé phát triển hãy cùng Violetpham  khám phá những kiến thức này.

Dinh dưỡng cần cho bé

Các loại dưỡng chất cần cho sự phát triển của trẻ bao gồm: đường bột ( ngũ cốc), chất đạm, chất béo, rau xanh. Trong đó, chất béo đóng vai trò chủ đạo trong việc cung cấp năng lượng, đáp ứng nhu cầu hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, khi trẻ bước vào độ tuổi bắt đầu tập bò, lăn, trườn. Và, dầu ăn cho bé là nguồn cung cấp chất béo tuyệt vời cho trẻ. 

Những loại dầu ăn cho bé

Các loại dầu ăn cho trẻ chủ yếu dành cho trẻ nhỏ gồm: dầu oliu, dầu cá hồi, dầu gấc, dầu vừng, dầu dừa,.... Mỗi loại dầu có những ưu điểm về dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ như:

  • Dầu oliu chứa nhiều axit béo ( được tìm thấy trong sữa mẹ), các loại vitamin thiết yếu và các chất chống oxy hóa tốt cho sự phát triển của trẻ.
  • Dầu cá hồi chứa nhiều DHA và omega 3 hỗ trợ phát triển hệ thần kinh và thị giác, giúp bé tăng cường trí nhớ, tăng khả năng nhận thức, khả năng quan sát.
  • Dầu gấc giàu vitamin E, giúp hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng  và tăng cường hệ miễn dịch.

Những lưu ý khi bổ sung dầu ăn cho trẻ 

Việc cung cấp dầu ăn cho bé phải tùy theo từng độ tuổi, không nên bổ sung tùy tiện. Trẻ em dưới 2 tuổi cần bổ sung khoảng 10ml dầu ăn trong 1 bát cháo hoặc súp. Giai đoạn sau 2 tuổi, trẻ đã có sự phát triển vượt bậc hơn về thể chất và trí tuệ, trẻ có thể tự nhai thức ăn, hàm lượng dinh dưỡng cũng ổn định hơn. Vì vậy lượng dầu ăn cung cấp cho bé cũng không còn phải cố định như lúc trước. Tùy vào thể trạng của từng bé lúc này mà cha mẹ quyết định lượng dầu ăn cho trẻ. Trong giai đoạn này, dầu ăn có thể dùng trong các món nấu, xào.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên lưu ý xen kẽ các loại dầu ăn cho bé khi tập cho bé ăn . Vì, mỗi loại dầu ăn có những ưu điểm khác nhau, có loại dầu chủ yếu cung cấp DHA, có loại dầu lại thiên về bổ sung vitamin,... Vì vậy, không nên dùng một loại dầu ăn cho bé trong một thời gian dài để tránh tình trạng thừa thiếu dưỡng chất.