Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Dinh dưỡng đóng lọ

Dinh dưỡng đóng lọ

Khi bé được 6 tháng tuổi, bé bắt đầu tập ăn dặm. Đây là giai đoạn chuyển tiếp khá mới mẻ và thú vị cho cả mẹ và bé. Bé tập làm quen với thức ăn sệt, mẹ dành thời gian bên con trong thời gian nhạy cảm này để bồi đắp tình cảm và hiểu con hơn.

Chăm con từ khi bắt đầu bé ăn dặm theo phương pháp truyền thống là cha mẹ tự chế biến những món bột, món cháo dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, việc này tốn khá nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm công thức cũng như chế biến cầu kỳ mà cũng chưa chắc đã hợp khẩu vị với bé.

Ngày nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau, như công việc bận rộn,khan hiếm nguồn thực phẩm sạch,... nhiều bậc cha mẹ hướng tới tìm kiếm những sản phẩm dinh dưỡng đóng lọ của những nhà cung ứng uy tín. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa có thể dễ dàng chọn thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà vẫn hợp khẩu vị với bé.

  • Dinh dưỡng đóng lọ là cụm từ dùng để chỉ những sản phẩm dinh dưỡng được chế biến công nghiệp, qua quá trình sản xuất tiên tiến hiện đại đảm bảo vệ sinh và chất lượng dinh dương thực phẩm.
  • Dinh dưỡng đóng lọ là sự lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ dành cho con của mình. Các sản phẩm này chứa hàm lượng dinh dưỡng được các nhà sản xuất tính toán để phù hợp với từng chu kỳ phát triển của trẻ.
  • Các thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm thường là các vitamin và khoáng chất thiết yếu (vitamin A, nhóm B, D,...kẽm, canxi, magie, photpho, sắt, i-ốt...) giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, đồng thời bổ sung chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa.
  • Các sản phẩm dinh dưỡng đóng lọ hướng tới đối tượng người dùng là trẻ nhỏ, nên các nhà sản xuất cũng rất cẩn trọng trong khau kiểm soát thành phần. Dinh dưỡng đóng lọ không chứa chất bảo quản, chất tạo màu và hương liệu nhân tạo.
  • Các sản phẩm dinh dưỡng đóng lọ thường là sự kết hợp giữa những thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất cân bằng, theo những nghiên cứu công thức thích hợp với khẩu vị cũng như nhu cầu của trẻ. Ví dụ như sự kết hợp giữa thịt cừu, khoai tây, cà rốt; thịt gà, cơm nhuyễn, rau tổng hợp; giăm bông, mì sợi, rau;... Bên cạnh đó, một số sản phẩm dinh dưỡng đóng lọ tráng miệng, kết hợp giữa các loại hoa quả cũng được nhiều người hướng tới.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên cân nhắc kết hợp dinh dưỡng đóng lọ với thực phẩm tươi để cân bằng dưỡng chất cho bé. Mỗi tuần cha mẹ nên đều đặn sắp xếp thời gian, tìm tòi công thức để nấu cho bé những món ăn dinh dưỡng từ thực phẩm tươi đảm bảo vệ sinh. Như vậy, với sự kết hợp hợp lý, thức ăn dinh dưỡng đóng lọ sẽ làm tốt vai trò của mình. Chăm sóc bé toàn diện với những sản phẩm dành cho bé phù hợp là điều tốt nhất mà các bậc cha mẹ cần làm.