Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Giày dép cho bé

Không tìm thấy sản phẩm nào.

Giày dép cho bé

Niềm vui lớn nhất của bố mẹ là khoảnh khắc khi con gọi tiếng mẹ ơi, bố ơi, khi con có  những bước đi đầu tiên. Đây cũng là lúc mà các bậc cha mẹ tìm mua những đôi giày, đôi dép để bảo vệ đôi chân nhỏ bé của con. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn giày dép cho bé vừa thời trang vừa phù hợp với bé.

  • Thời điểm cho trẻ đi giày dép: theo các nghiên cứu, bàn chân của trẻ phát triển khỏe mạnh nhất khi được tập đi bằng chân đất. Vì vậy,  thời điểm thích hợp nhất cho bé đi giày dép là khi bé bắt đầu đi bộ được.

  • Chất liệu:Mẹ nên chọn mua những đôi giày có chất liệu nhẹ, bằng da mềm hoặc tốt nhất là chất liệu vải để tránh gây tổn thương tới chân của bé. Phần đế giày cũng cần đặc biệt chú ý, nên chọn loại đế cao su mềm, có ma sát để tránh trơn trượt.

  • Kích cỡ: Tốt nhất là mẹ nên đưa con tới cửa hàng để thử giày dép. Nên chọn giày dép dài hơn chân bé khoảng 1cm  để bé cảm thấy thoải mái hơn, khi đi chân cũng không bị gò bó quá. Vì trẻ lớn khá nhanh, nên ít nhất 3 tuần mẹ phải kiểm tra và thay đổi giày dép.

  • Màu sắc và kiểu dáng: Về màu sắc thì tùy theo sở thích của mẹ hay của bé để chọn cho phù hợp. Về kiểu dáng, nên chọn những đôi giày dép có thiết kế thông minh, chắc chắn. Ngoài ra, nên chọn giày dép có kéo khóa hoặc buộc dây để bé có thể học cách tự thắt giây giày.

  • Việc mua giày dép cho con còn phụ thuộc vào mùa. Mùa hè mẹ nên mua sản phẩm cho bé có tính chất thoáng mát, mùa đông nên mua sản phẩm có khả năng giữ ấm, đồng thời cũng chọn giày dép cho bé có kích cỡ rộng hơn một chút để bé có thể đi tất.