Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Nước tẩy trang

Đối với phái đẹp, đặc biệt là những người thích và thường xuyên trang điểm thì nước tẩy trang là một sản phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, để da được chăm sóc và bảo vệ toàn diện thì việc hiểu rõ về sản phẩm này là điều vô cùng quan trọng.

Nước tẩy trang là gì?

Nước tẩy trang là sản phẩm cần thiết trong khâu chăm sóc da, giúp lấy đi sạch sẽ lớp make-up bao gồm những hạt phấn li ti nằm sâu và bám chạt trong da của chúng ta, đồng thời loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết trên da mặt, nuôi dưỡng, chăm sóc và làm sáng da.

Không trang điểm có cần phải tẩy trang không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên, nếu bạn không make-up thường xuyên thì chỉ cần tẩy trang 1 - 2 lần / tuần là đủ. Tẩy trang lúc này không có nghĩa là lấy đi những lớp trang điểm nữa mà là loại bỏ bịu bẩn và bã nhờn trên da mặt, làm thông thoáng lỗ chân lông, hỗ trợ chăm sóc da hiệu quả.

Vậy, nước tẩy trang có thay thế được nước hoa hồng hay sữa rửa mặt không?

Không. Vì mỗi loại sản phẩm có những công năng và đặc tính riêng, không thể thay thế được cho nhau.

  • Nước tẩy trang có thể lấy đi bịu bẩn, làm sạch lớp make-up nhưng lại không chăm sóc da chuyên sâu và thường để lại 1 lớp dầu mỏng trên da.

  • Sữa rửa mặt có thể làm sạch bề mặt da, cần bằng độ ẩm, nhưng không loại bỏ được những hạt phấn trang điểm sâu bên trong da.

  • Nước hoa hồng có nhiều dưỡng chất chăm sóc da hiệu quả, nhưng nhược điểm là không thể lấy đi sạch sẽ các gốc dầu.

Có cần tẩy trang hàng ngày không?

Chắc chắn là có rồi. Nếu trang điểm mà chỉ rửa lại mặt với nước mà bỏ qua bước tẩy trang thì lâu dần da sẽ bị tổn thương, bã nhờn, bịu bẩn bám sâu vào da, tích tụ, gây mụn, sạm da, … Vì vậy, tẩy trang là bước cần thiết và nên sử dụng hàng ngày.

Nếu chỉ dùng mỗi kem chống nắng thì có cần tẩy trang?

Kem chống nắng cũng được coi là một loại trang điểm, trong kem chống nắng có tồn tại gốc dầu, để lâu sẽ gây bí da, nổi mụn. Vì vậy, dù cho chỉ dùng mỗi lớp chống nắng, thì việc tẩy trang vẫn là cần thiết.

Dùng nước tẩy trang xong có cần rửa lại mặt không?

Dùng nước tẩy trang thấm vào bông, nhẹ nhàng lau đi lớp trang điểm nên không cần rửa lại bằng nước. Nhưng, nếu muốn đảm bảo hơn, các bạn vẫn có thê rửa lại bằng nước.

Không cần tẩy trang cho những vùng nhạy cảm như mắt và môi?

Quan niệm này là sai lầm. Càng những vùng da  như thế thì nhu cầu tẩy trang lại càng cao, bởi vùng da mỏng manh này dễ bị tổn thương và lão hóa nhanh nếu như không được chăm sóc tỉ mỉ. Nhưng, bạn nên sử dụng loại nước tẩy trang chuyên dụng hoặc sản phẩm có thành phần tự nhiên, dùng được cho cả vùng da này.

 >>>Click tại đây để về trang chủ