Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Quần áo cho bé

Không tìm thấy sản phẩm nào.

Quần áo cho bé

Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, thì nhu cầu ăn-mặc-ở vẫn là những nhu cầu cấp thiết nhất. Ngày nay, khi đời sống được nâng cao thì những nhu cầu ấy cũng sẽ có sự cải tiến hơn trước. Trong đó phải kể tới sự thay đổi rõ nét trong nhu cầu mặc.

Khi đón một thành viên mới trong gia đình, việc đầu tiên cha mẹ nghĩ tới có lẽ là sắm cho thiên thần nhỏ  những bộ quần áo cho bé thật đẹp và thoải mái để bé mặc.

Vì làn da của bé rất nhạy cảm nên việc lựa chọn đồ cho bé, cha mẹ nên lưu ý những tiêu chí sau:

  • Chất liệu vải là tiêu chí đầu tiên mà cha mẹ nên xem xét khi chọn mua quần áo cho con, vì đây là yếu tố tiếp xúc trực tiếp với da của bé. Loại vải phổ biến nhất và an toàn cho bé là vải cotton100%, vì vải cotton mềm mại và có độ thấm hút cao. Tuy nhiên, mẹ nên chọn to hơn 1 size để con mặc được thoải mái, vì lọai vải này hay co lại sau lần giặt đầu tiên. Bên cạnh đó, mẹ cũng tránh không nên mua những loại vải có lông xù, như vải bông, len vì bé có thể hít phải những sợi vải gây khó chịu và không tốt cho sức khỏe của bé.

  • Màu sắc: Tùy thuộc vào giới tính của con mà mẹ lựa chọn những màu sắc phù hợp. Bé trai thì nên chọn màu xanh, nâu hoặc tím,.. Bé gái thì chọn màu hồng, cam, vàng,.... Đối với bé sơ sinh thì nên chọn những gam màu nhạt, hài hòa.

  • Kiểu dáng: Thực tế, kiểu dáng cho bé thì thường giống nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn, me cũng nên lưu ý về độ thoải mái mà trang phục mang lại. Ngoài ra, hạn chế lựa chọn những bộ quần áo có khuy, nút,... bằng gỗ hay kim loại.

  • Kích cỡ quần áo: Trẻ em nhất là trẻ sơ sinh lớn rất nhanh, vì vậy mẹ nên lựa chọn sản phẩm cho bé có kích cỡ hợp lý, tránh tình trạng mua quá nhiều, gây lãng phí. Mẹ cần căn cứ vào chiều cao và cân nặng của bé để mua quần áo cho bé , không nên chỉ dựa vào nhãn mắc hướng dẫn của sản phẩm, vì mỗi bé có tốc độ phát triển khác nhau, mặt khác mỗi nhãn hàng sẽ có quy định về kích cỡ khác nhau.