Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Sữa cho bé

Sữa cho bé

Sữa mẹ là thức ăn tự nhiên tốt nhất với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo mẹ nên cho con bú sữa trong vòng ít nhất 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, sau 6 tháng sữa mẹ cũng ít đi và lượng dưỡng chất cũng như kháng thể trong sữa mẹ bị giảm đi đáng kể, trong khi cơ thể bé lúc này vẫn cần được cung cấp từ 500 đến 700 ml sữa mỗi ngày, vì vậy, cung cấp sữa cho bé nhờ vào các loại sữa ngoài là cần thiết. Vậy vai trò của sữa là gì và cần lưu ý gì khi chọn các loại sữa cho bé, hãy cùng Violet Pham giải mã thắc mắc này nhé các mẹ.

Vai trò của sữa ngoài với sự phát triển của trẻ

 • Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh và trẻ dưới 1 tuổi khi bé chưa ăn được các loại thức ăn khác nhiều. 

 • Trong sữa chứa các loại Vitamin, các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Vitamin A, Vitamin nhóm B, Vitamin D, Vitamin C, …. kẽm , canxi, magie, sắt,..... Những vitamin và khoáng chất này giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng tránh được nhiều bệnh tật, đặc biệt là hạn chế nguy cơ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi và suy dinh dưỡng thể nhẹ cân.

 • Hiện nay rất nhiều loại sữa cung cấp hàm lượng probiotics cao điển hình như sữa Kid Enssential, Aptamil ... Đây là những men vi sinh giúp tăng cường hệ tiêu hóa giúp bé hấp thu dưỡng chất tốt hơn, sản sinh nhiều kháng thể hỗ trợ duy trì và phát triển hệ miễn dịch, bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.

 • Sữa cho bé có chứa omega 3, DHA kích thích hoạt động của hệ thần kinh, phát triển trí tuệ, giúp trẻ tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung và khả năng quan sát cũng tốt hơn. Ngoài ra, sữa còn tốt cho thị giác, uống sữa giúp mắt sáng khỏe.

 • Sữa có chứa các Vitamin và khoáng chất cần thiết như Vitamin D, canxi, photpho,.... cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao lý tưởng của trẻ.

 • Sữa cung cấp năng lượng cho các hoạt động thường ngày của trẻ  (vui chơi, học tập...).

Các loại sữa cho bé phổ biến nhất

Có hai loại sữa phổ biến là sữa bột và sữa tươi.Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo trẻ em dưới 1 tuổi không nên cho uống sữa tươi. Vì, sữa tươi có chứa hàm lượng rất cao phopho, canxi, đạm, … Mà cơ thể của trẻ dưới 1 tuổi không thể dung hòa tất cả hàm lượng đó, vì vậy sẽ dẫn tới tình trạng dư thừa. Mặt khác, sữa tươi rất nghèo sắt - một loại vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho hoạt động sống và các chức năng sống.

Sữa bột thực chất là sữa tươi cô đặc, được thông qua một quy trình chế biến và sản xuất tiên tiến, hiện đại để điều chế thành dạng bột, giúp bảo quản tốt hơn. Sữa bột thường được gọi là sữa công thức. Bởi, thành phần dinh dưỡng trong sữa bột đã được nhà sản xuất tính toán, phù hợp với từng đối tượng trẻ em. Hiện nay, hầu hết các bà mẹ đều tin dùng sản phẩm sữa bột.

Do nhu cầu các dòng sữa cho bé rất phong phú vậy nên để đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ giúp nuôi con khoa học Violetpham.vn cung cấp rất nhiều dòng sữa từ sữa tươi đến sữa bột như: Aptamil Úc, Aptamil Anh, sữa A2, S26, Nan Nga, Pedia Sure .... 

Những điều cần lưu ý khi bổ sung sữa ngoài cho trẻ

 • Cách pha chế sữa nên theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất để bổ sung đầy đủ và đúng liều lượng nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

 • Phải đảm bảo nguyên tắc vệ sinh, vệ sinh tay và bình pha sữa trước khi pha sữa cho bé . Không dùng miệng thử độ nóng của sữa, vì rất dễ lây vi khuẩn gây bệnh sang cho trẻ.

 • Khi pha sữa cần khử trùng bình sữa, núm ti bằng nước sôi từ 3 - 5 phút để đảm bảo chất lượng sữa cho bé
 • Nếu sữa thừa thì nên đổ bỏ, chứ không cho bé ăn lại sữa thừa, vì lượng sữa này có khả năng lớn đã bị nhiễm khuẩn.

 • Không nên cho thêm hạt ngũ cốc vào sữa.