Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Ty ngậm

Không tìm thấy sản phẩm nào.

Ty ngậm

Tìm hiểu về ty ngậm - Núm vú giả cho bé

Ty ngậm hay núm vú giả là một trong những món đồ dành cho em bé rất phổ biến. Ty ngậm mang tới một số lợi ích rõ rệt cho cả cha mẹ và bé. Ty ngậm thường làm bằng chất liệu mềm, hình dạng rất giồng ty mẹ, nên có thể dùng thay thế ty mẹ khi cần thiết, đặc biệt thích hợp với những bé thích ngậm ty mẹ khi ngủ. Bên cạnh đó, ty ngậm còn giúp bé tạm quên đi cảm giác đói và ngừng kêu khóc khi mẹ chưa kịp pha sữa.Với những bé hay quấy khóc vào bên đêm, ngậm ty giả có thể giúp bé đi vào giấc ngủ dễ dàng, ngủ ngon hơn. Ngoài ra, núm vú giả cho bé ngậm khi ngủ đã được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là tốt cho sức khỏe của bé, chống lại hội chứng SIDS - hội chứng đột tử.

Chọn lựa núm vú giả cho bé

Cha mẹ nên chú ý chọn mua ty ngậm cho bé của những hãng uy tín , địa chỉ bán hàng uy tín . Ty ngậm không được chứa các thành phần gây hại nhứ BPA - chất hóa học độc hại ảnh hưởng xấu tới sự phát triển bình thường của trẻ. Nên chọn loại núm vú giả có chất liệu silicon thay vì những loại núm có chất liệu cao su. Bởi cao su thường có mùi khó chịu và không hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ. Núm vú giả chất liệu silicon rất mềm, không mùi và an toàn khi tiếp xúc với trẻ, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, chọn ty ngậm cũng cần phải có kích thước phù hợp với độ tuổi của bé.

Những lưu ý khi lựa chọn ty ngậm cho bé

Không nên cho trẻ ngậm ty giả khi mới chào đời. Bởi, đây là khoảng thời gian bé cần làm quen và ổn định với ty mẹ. Chỉ nên cho bé bắt đầu ngậm ty giả khi được khoảng vài tuần tuổi hoặc khi đã được 1 tháng tuổi. Để bé có thể thích nghi và thích ty giả, cha mẹ cần kiên nhẫn, cho bé tập làm quen dần dần. Nếu như bé vẫn không thích ty ngậm thì không nên cố ép buộc.

Một số lưu ý khi cho trẻ dùng núm vú giả.

  • Không được dùng dây buộc ty ngậm rồi quấn quanh cổ bé.

  • Không chọn ty có kích thước quá to.

  • Khi trẻ đã lớn, nên “cai” ty giả, bởi trẻ có thể nuốt vào và bị nghẹt thở.

  • Ty giả nên có phần thông khí ở đế, đồng thời, phần đế của ty cũng phải to và rộng hơn miệng của trẻ

  • Không dùng ty ngậm chấm vào chất ngọt rồi đưa cho bé ngậm, đặc biệt là mật ong, vì mật ong rất dễ gây ngộ độc cho bé.

Vệ sinh núm vú giả cho bé cũng là công đoạn mà cha mẹ cần để ý nhiều. Tuyệt đối không được ngậm vào ty giả của bé để tránh lây nhiễm vi khuẩn. Khi núm ty ngậm cho bé bị rơi ra ngoài không nên nhặt lại và đưa vào miệng bé.Cha mẹ phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ ty ngậm để đảm bảo sức khỏe cho bé.