Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Vitamin cho bà bầu

Vitamin cho bà bầu

Ngày nay, khi xã hội phát triển và đời sống nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai càng giành được nhiều sự quan tâm hơn.

Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu về dinh dưỡng của phụ nữ tăng cao để đáp ứng các hoạt động binh thường của cơ thể cũng như nuôi dưỡng thai nhi. Tuy nhiên, các bữa ăn hàng ngày chưa thật sự cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Vì vậy, khi mang thai phụ nữ được khuyên bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng từ bên ngoài, đặc biệt là vitamin tổng hợp.

Dưới đây là một số Vitamin cho bà bầu cùng các loại khoáng chất cần thiết

Vitamin D giúp tăng cường hấp thu canxi và photpho, có chức năng hỗ trợ hệ xương, tham gia quá trình cấu tạo xương. Thai nhi tiếp thu Vitamin D thông qua cơ thể người mẹ. Vitamin D ngoài việc giúp bé phát triển bình thường và tăng trưởng chiều cao thì còn giúp bé phát triển trí tuệ, giảm nguy cơ bị thiếu cân, sâu răng, tăng cường sức đề kháng, … Ngoài ra, vitamin D còn giúp phụ nữ mang thai chống lại nguy cơ mắc một số bệnh như tiền sản giật, tiểu đường,...

Axit Folic là một trong những Vitamin nhóm B, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Axit Folic giúp mẹ bầu tránh khỏi nguy cơ bị sinh non, sảy thai, thai chết lưu, đồng thời giúp bé ra đời được thuận lợi hơn, không mắc phải dị tật bẩm sinh như dị tật ống thần kinh, tật nứt đốt sống, hở hàm ếch,...

Sắt là thành phần quan trọng trong máu. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ phải đảm bảo cung cấp đầy đủ hàm lượng sắt cần thiết cao hơn bình thường, để đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi. Sắt giúp hạn chế việc sinh non, sảy thai, giảm nguy cơ thai chết lưu. Đồng thời, sắt có vai trò trong việc hạn chế tình trạng mất máu quá nhiều khi chuyển da.

I -ốt rất cần thiết cho cơ thể mọi người, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Nhu cầu  i -ốt của mẹ bầu cao hơn bình thường rất nhiều, nhưng không phải ai cũng quan tâm tới việc bổ sung đầy đủ hàm lượng i -ốt. I-ốt từ cơ thể người mẹ truyền cho thai nhi, giúp bé sau khi ra đời có trí tuệ tốt hơn, hạn chế việc mắc phải những dị tật về thần kinh như tâm thần, suy giảm hoạt động chức năng hệ thần kinh, … Mặt khác, i-ốt còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh bướu cổ - một căn bệnh rất phổ biến ở khu vực Đông Nam Á chiếm  26,7% số người bị bướu cổ trên thế giới.

Tất cả những vitamin cho bà bầu cùng các loại khoáng chất thiết yếu này có thể được bổ sung thông qua các sản phẩm cho mẹ. Tuy nhiên, khi lựa chọn cho mình bất cứ một sản phẩm nào, các mẹ cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng tất cả những thông tin về sản phẩm đó.