Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Vòng hổ phách Ambers

Không tìm thấy sản phẩm nào.

Vòng hổ phách Ambers

Ngày nay, chúng ta nghe nhiều về một loại vòng vừa có công dụng với sức khỏe vừa mang lại may mắn cho người dùng - vòng hổ phách. Vậy vòng hổ phách là gì và tại sao nen sử dụng vòng hổ phách hãy cùng siêu thị mẹ và bé Violetpham khám phá những điều này nhé

1. Hổ phách là gì?

Hổ phách nhìn bề ngoài giống một loại đá đẹp mắt, nhưng thực chất hổ phách lại là một loại khoáng vật đặc biệt, bởi công dụng của nó tới sức khỏe và mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp.

Có một câu chuyện thú vị về nguồn gốc của hổ phách. Trong thần thoại Hy lạp kể rằng sau khi con rai của thần mặt trời Helios bị giết, những người chị vì quá đau buồn nên đã khóc, họ khóc rất nhiều tới khi họ chết biến thành cây dương thì những giọt nước mắt của họ rơi xuống biến thành hổ phách. Chắc hẳn vì câu chuyện này mà hổ phách có ý nghĩa tâm linh rất lớn.

Ngày nay, khoa học hiện đại đã chứng minh, vòng hổ phách Úc hay Amber chủ yếu được hình thành bởi nhựa hóa thạch từ các loại thực vật và phổ biến nhất là nhựa thông. Tuy nhiên, để nhựa cây có thể hóa thạch và trở thành viên hổ phách đẹp lạ thì nhựa cây đó phải có sức bền theo thời gian, phải chống chọi lại quy luật phân hủy tự nhiên, trải qua mưa, nắng, gió, bão, … sự tấn công của các loại vi khuẩn và nấm.  Vì vậy,  hổ phách thật sự rất quý giá.

2. Vẻ đẹp của hổ phách

  • Hổ phách có mùi thơm nhẹ, tự nhiên

  • Hổ phách rất trong và có độ chiết quang cao

  • Hổ phách có màu đỏ, cam , … bắt mắt.

  • Bên trong hổ phách có hoa, lá, cỏ, côn trùng nhỏ, … nên hổ phách nhìn rất cổ đại và rất độc đáo.

3. Ý nghĩa của vòng hổ phách là gì?

Vòng hổ phách được biết đến với nhiều công dụng với sức khỏe, trang sức cũng như tâm linh.

  • Vòng hổ phách có công dụng tuyệt vời trong điều tiết khí huyết, thanh lọc cơ thể, giúp an thần, lợi tiểu. Hổ phách đặc biệt tốt cho bé trong thời kỳ mọc răng, giúp giảm đau, kích thích răng mọc an toàn, bé bớt quấy khóc hơn. Hổ phách giúp điều hòa cơ thể, tốt cho tim mạch, hỗ trợ và phục hồi hệ thần kinh, giúp cơ thể khỏe khoắn, bớt mệt mỏi. Đặc biệt đây là đồ trang sức mà nhiều bậc cha mẹ chọn lựa để giúp bé khỏe mạnh hơn.
  • Hổ phách có bề ngoài bắt mắt, màu sắc chủ yếu là màu đỏ, cam,... bên trong những viên hổ phách có chứa vỏ cây, hạt, lá, hoa, côn trùng nhỏ… tạo nên vẻ khác lạ đặc biệt. Ngày nay, hổ phách thường được gia công thành chủ yếu thành: Vòng tay hổ phách, vòng cổ hổ phách, các vật trang trí độc đáo...vv
  • Nhắc tới hổ phách, người ta thường nghĩ tới những may mắn, vì vậy vòng hổ phách đem lại sự tự tin cho người dùng.